1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chưng tổ yến sào giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

Cách chưng tổ yến sào giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất
5 (100%) 6 votes

Cách chưng yến sào vô cùng quan trọng, cách chưng có thể giúp món ăn giữ lại được thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của người sử dụng. Cách chưng tổ yến sào giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất đòi hỏi nhiều những yếu tố và các gia đình cần phải chú ý.

cách chưng yến ngon mà đơn giản

cách chưng yến ngon mà đơn giản

Có những món ăn nào từ yến sào?

Tổ yến sào có nhiều cách chế biến, mỗi một món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng tựu chung lại, yến sào có những món cơ bản như sau:

Tổ yến sào chưng với các món như yến sào chưng đường phèn, chưng đường phèn hạt sen, yến sào chưng mật ong.

  • Yến sào nấu cháo với nhiều món cháo thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Yến sào cũng có thể nấu chè với những món ăn có vị thanh

Đó là những món ăn cơ bản nhất được nấu từ yến sào và giúp yến sào giữ được dinh dưỡng tốt nhất là những món ăn chưng yến.

Cách chưng tổ yến sào giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

Để có được món yến sào chưng thơm ngon và bổ dưỡng, khi chưng tổ yến sào các bạn cần thực hiện như sau:

Chưng tổ yến sào phải thực hiện đúng cách

Chưng tổ yến sào phải thực hiện đúng cách

  • Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết với tổ yến sào đủ dùng và các thành phần khác như đường phèn, hạt sen hay mật ong đối với món yến chưng mật ong. Nồi chưng chuyên dụng sẽ giúp các bạn có được những món ăn hấp dẫn hơn.
  •  Làm sạch yến sào với nước, ngâm yến no nước, mềm ra và để khô. Sơ chế các loại như hạt sen nên ngâm nước và loại bỏ nhựa, hấp chín.
  •  Sau khi làm sạch tổ yến và để ráo nước, cho tổ yến vào thố và đổ nước vừa đủ ngập yến. Cho vào nồi chưng và đặt thời gian chưng 20 phút. Sau đó bạn chưng thêm 20 phút nữa để yến chín hẳn, các bạn có thể chưng lâu hơn theo sở thích.
  • Cho hạt sen và gừng vào hoặc hòa mật ong với nước ấm và cho vào tổ yến, chưng thêm 5 phút nữa là được.

Đây là cách chưng tổ yến sào thơm ngon và giữ lại được các chất dinh dưỡng trong tổ yến nhiều nhất. Nếu các gia đình không có được những nồi chưng chuyên dụng thì có thể sử dụng nồi cơm điện để chưng yến.

Nhưng để có được món yến chưng thơm ngon và bổ dưỡng, các bạn cần mua tổ yến đảm bảo chất lượng. Không nên mua tổ yến tại những đơn vị không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân nhé!