1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nhanh nhất để biết tổ yến thật và tổ yến giả

Cách nhanh nhất để biết tổ yến thật và tổ yến giả
Rate this post

Tổ yến khánh hòa là một trong những tuyệt phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao được nhiều người yêu thích sử dụng. Các món ăn từ tổ yến khánh hòa mang đến các giá trị cao. Nhưng với những giá trị của tổ yến sào khánh hòa mà hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm tổ yến giả gây nhiễu loạn thị trường. Phân biệt yến giả với yến thật không quá khó và những thông tin về cách phân biệt tổ yến thật và tổ yến giả ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những thông tin cần thiết nhất.

Cách tốt nhất để nhận biết tổ yến sào thật và tổ yến sào giả

Có thể nói việc phân biệt tổ yến giả và tổ yến sào thật không quá khó nhưng cần phải biết cách thực hiện đúng. Những cách cơ bản nhất giúp các bạn nhận biết được tổ yến sào thật và giả như sau:

Tổ yến sào thật khá dễ nhận biết

Tổ yến sào thật khá dễ nhận biết

  • – Phân biệt bằng mắt thường: Tổ yến giả được làm từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá là chính, chúng được làm tinh tế nhưng vẫn có những điểm khác so với tổ yến thật. Tổ yến giả thường mịn hơn, mềm mại hơn và không có được độ thô. Còn tổ yến thật thường khá là thô, chúng thường bẩn hơn bởi được khai thác tự nhiên và nhẹ hơn khá nhiều.
  • – Ngâm tổ yến với nước sạch, đối với những tổ yến thật chúng sẽ không bị biến màu, mềm ra khi no nước và chúng có mùi tanh như lòng trắng trứng gà. Còn tổ yến giả khi ngâm chúng sẽ đổi màu, không có mùi tanh như lòng trắng trứng gà mà chúng có mùi khá hắc, khó ngửi.
  • – Dùng lửa đốt thì tổ yến thật cháy tự nhiên, không có tia lửa và muội than, tổ yến giả thì có.

Đó là những cách phân biệt yến giả và yến thật vô cùng cơ bản và dễ nhận biết nhất.

yến sào giả

yến sào giả

Mua tổ yến thật ở đâu?

Để đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng các bạn hãy lựa chọn mua tổ yến khánh hòa tại những địa điểm uy tín. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ mua tổ yến khánh hòa tại Hà Nội sau đây:

Ảnh 2: Nên mua tổ yến tại những địa chỉ uy tín

  • 327 Trường Chinh, Ngã Tư sở, Hà Nội.
  • 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hai địa chỉ trên thuộc đơn vị cung cấp tổ yến khánh hòa Onplaza chất lượng với nhiều sản phẩm tổ yến tinh, yến thô và các chế phẩm từ yến sào đảm bảo nhất với mức giá phù hợp nhất. Các bạn hãy tham khảo để có được những thông tin cần thiết nhất nhé!