1
Bạn cần hỗ trợ?

[Hướng dẫn] cách chưng yến sào với đường phèn ngon

[Hướng dẫn] cách chưng yến sào với đường phèn ngon
Rate this post

Yến sào chưng đường phèn là một giữa những món ăn được nhiều người yêu thích nhất với vị thanh ngọt mát. Nhưng để sở hữu được món yến sào khánh hòa chưng đường phèn ngon thì những bạn phải biết được cách chưng tổ yến đúng chuẩn và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây sẽ là những cách chưng yến sào với đường phèn đảm bảo an toàn chất lượng và dễ làm nhất.

Cách chưng tổ yến khánh hòa với đường phèn ngon nhất

Đối với yến sào chưng đường phèn, các bạn cần triển khai đúng phương pháp để có được một bát yến sào chưng ngon và bảo đảm được chất lượng của yến sào khánh hòa và hợp khẩu vị người dùng. Về cách chưng yến sào với đường phèn chúng ta cần tiến hành như sau:

Cách chưng yến sào đơn giản hiệu quả

– Chuẩn bị: bước chẩn bị này các bạn cần chú ý tới lựa chọn tổ yến và nồi chưng yến đúng chuẩn. Yến sào có hai loại là yến sào đã qua sơ chế và yến sào thô.

Đối với yến sào thô chúng ta cần ngâm nước loại trừ tạp chất và bỏ lông của tổ yến trước lúc bỏ vào chưng.

Đối với yến sào đã qua sơ chế, các bạn ngâm nước để yến nở ra và đào thải được tạp chất có trong yến kế tiếp thực hiện chưng tổ yến .

– Thực hiện: Cho yến vào chén hoặc bát, đổ nước cho ngập hết yến sào khánh hòa. Sau đó đem yến đi chưng khoảng 20 phút cho yến chín thì ta cho đường phèn vào. Lưu ý cho đường phèn phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Sau khi cho đường phèn vào thì các bạn nên chưng tiếp khoảng 20 phút nữa, kiểm tra độ mềm của tổ yến rồi kéo ra bát. Có thể cho thêm hạt sen nếu thích.

Đối với chưng yến cho trẻ nhỏ, chúng ta thậm chí chưng lâu dài hơn một chút để mềm hơn, trẻ dễ ăn hơn.

Những để ý khi chưng tổ yến với đường phèn

Đối với cách chưng yến sào với đường phèn các bạn cần thực hiện đúng cách và nên chú ý tới những lưu ý cơ bản như sau:

Chưng yến đảm bảo dinh dưỡng

  • Thời gian chưng yến sào không được quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng cũng giống như mùi vị thơm ngon của yến. Các bạn mà thậm chí chưng thêm thời hạn đối với trẻ nhỏ dại nhưng hãy nhớ không chưng quá lâu.
  • Đối với những người bị bệnh cao huyết áp và thiếu phụ đang mang thai thì nên sử dụng quáyến khánh hòa theo chỉ dẫn của những BS trước kế tiếp mới sử dụng tổ yến chưng theo liều lượng của các Bác Sỹ đưa ra.
  • Nồi chưng yến nếu là nồi chuyên được sự dụng sẽ nhanh hơn và bảo đảm được chất lượng tổ yến . Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không có nồi chưng yến chuyên dụng thì cũng có thể lạm dụng quá nồi cơm điện thay thế.

Đó là cách chưng yến sào với đường phèn các chúng ta nên lưu ý.

Tham khảo thêm hình ảnh về chưng tổ yến khánh hòa tại địa chỉ: https://www.flickr.com/photos/84867422@N05/albums/72157686097820032