1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn chế biến yến sào tinh chế và yến sào thô

Hướng dẫn chế biến yến sào tinh chế và yến sào thô
5 (100%) 3 votes

Yến sào là một món ăn bổ dưỡng đối với cơ thể bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, làm thế nào chế biến yến đúng cách và các chất dinh dưỡng không bị mất đi thì không hề đơn giản. Trong khuôn khổ bài viết sẽ hướng dẫn chế biến yến tùy theo từng loại.

Tin liên quan:

  • Hướng dẫn chế biến yến thô

Tổ yến khi mới thu hoạch về cần được làm ướt bề mặt để các chất bẩn có thể được rửa trôi. Dùng bàn chải đánh răng chà sạch các mặt của tổ yến để loại bỏ các tạp chất có trên bề mặt của tổ yến.

Sau khi chà sạch các tạp chất trên bề mặt tổ yến thì ngâm yến vào nước cho mềm ra. Tuy nhiên, vì các phần của tổ yến có độ cứng khác nhau nên thời gian mềm ra của các phần cũng không giống nhau có phần mềm trước và phần mềm sau. Vì thế cho nên trong quá trình làm sạch tạp chất các phần cứng hơn sẽ có thời gian mềm ra.

Sau thời gian ngâm mềm tổ yến, vớt yến ra đĩa để làm sạch lông yến và tạp chất. Chia yến ra thành những phần nhỏ để thuận tiện trong quá trình làm sạch. Có thể sử dụng nhíp để gắp những những sợi lông trong yến ra (nếu có nhíp chuyên dụng thì càng tốt nếu không có thể dùng nhíp bình thường).

 

Cho yến dã nhặt sạch lông vào rây có lỗ nhỏ, nhúng vào nước để loại bỏ nốt những sợi lông ly ty còn sót lại. Như vậy là bạn đã có một đĩa yến sẵn sàng cho chế biến.

  • Hướng dẫn chế biến yến đã tinh chế

Với yến đã tinh chế thì bạn có thể sử dụng ngay để chế biến các món ăn khác tùy theo sở thích sau khi lấy ra khỏi bao bì. Hoặc khi muốn rửa lại sản phẩm một lần trước khi chế biến thành các món khác thì cần: chuẩn bị một tô nước sạch.

Đặt yến lên một rây nhỏ và đặt dưới vòi nước chảy. Cho yến vào tô nước đã chuẩn bị lúc đầu và cho yến vào tô ngâm cho mềm ra.

Sau một lúc ngâm thì vớt yến ra cho ráo nước, tuy nhiên cần lưu ý không nên loại bỏ phần nước ngâm yến để tránh tình trạng hao hụt yến.

Trên thị trường có nhiều loại yến khác nhau do đó cách chế biến từng loại cũng khác nhau. Bạn cần lựa chọn cách chế biến phù hợp để trở thành một người tiêu dùng thông minh.