1
Bạn cần hỗ trợ?

Tác dụng tuyệt vời của yến sào trong cải thiện sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của yến sào trong cải thiện sức khỏe
5 (100%) 4 votes

Dù cho bất cứ ai, yến sào từ trước đến nay đều là một lựa chọn rất có giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sắc đẹp cho chị em. Bạn đang muốn biết tác dụng của yến sào là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem yến sào có những tác dụng tuyệt vời để cải thiện sức khỏe như thế nào nhé!

Yến sào vốn dĩ là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng, ngày xưa yến sào chỉ có trong những bữa tiệc cung đình của vua chúa. Nhưng ngày này, nhu cầu sống của con người nâng cao, yến sào là tặng phẩm dành cho nhau để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp sắc vóc.

1. Thành phần dinh dưỡng của yến sào

Thành phần dinh dưỡng của yến sào

Trong yến sào chứa đến hơn 50% protein, là thực phẩm dễ hấp thụ, phù hợp với tất cả đối tượng từ trẻ em, người già cho đến người bệnh đều có thể ăn được.

Giá trị chính của yến sào đó là thành phần axit amin thiết yếu có trong yến sào như proline 5,27%, aspartic 4,69% giúp tái tạo tế bào cơ, mô và da; cystein, phenylalamine 4,5% giúp tăng cường trí nhớ, dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thụ vitamin D; tyrosine và acid syalic 8,6% tác dụng giúp phục hồi cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu hoặc nhiễm xạ; glucosamine giúp phục hồi lớp sụn bao khớp khi bị thoái hóa khớp.

Như vậy, yến sào thực sự là loại thực phẩm hảo hạng, cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi người.

2. Yến sào giúp cải thiện sức khỏe như thế nào?

Tổ yến giúp nâng cao sức khỏe cho mọi lứa tuổi

  • Đối với chị em phụ nữ: threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin giúp tái tạo da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi tàn nhang, bảo vệ da, giúp da sáng mịn đầy sức sống.
  • Đối với trẻ em: canxi, magie có trong yến sào hỗ trợ cực kỳ tốt cho sự phát triển xương ở trẻ.
  • Đối với người cao tuổi: yến sào giúp cải thiện về thể chất lẫn trí não, giúp cải thiện trí nhớ, các vấn đề về gan, ruột, điều chỉnh lượng đường, tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống, viêm khớp.

Đặc biệt, chất acid syalic và Tyrosine có trong yến sào còn giúp phục hồi cơ thể của người bị ung thư sau hóa trị, xạ trị, bệnh nhân hậu phẫu thuật.

Như vậy, thực sự yến sào có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người. Ngày nay, khi đời sống người Việt Nam được nâng cao, thì nhu cầu dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cũng được đặt lên hàng đầu.

Để bồi bổ sức khỏe cho bản thân, những người xung quanh, bạn đừng quên bổ sung yến sào hàng ngày nhé.